Bình Dương: Xây dựng cầu vượt tại ngã tư 550 và vòng xoay An Phú

Ngã tư 550 và vòng xoay An Phú có thể xem là 2 điểm nghẹn giao thông quan trọng nhất hiện nay của Tình Bình Dương, nếu 2 công trình cầu vượt này có thể hoàn thiện sẽ mang đến một cơ hội phát triển rất lớn. Theo ghi nhận từ Báo công an TP HCM, ngày 24/3 vừa qua xác nhận Sở giao thông vận tải tỉnh Bình Dương đã có công văn tham mưu cho UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương triển khai đầu tư thi công cầu vượt tại các nút giao trên địa bàn tỉnh, đó là ngã tư cầu vượt ngã tư 550 và cầu vượt vòng xoay An Phú.

cau-vuot-550
Ngã tư 550 và ngã 6 An Phú (vòng xoay An Phú) là 2 nút giao thông trọng điểm thường xuyên xảy ra kẹt xe

 

Ngã tư 550 tuyến đường nối Bình Dương về Tp Hồ Chí Minh

Tuyến đường ĐT 743 là tuyến đường giao thông huyết mạch của tỉnh, nối các KCN Sóng Thần 1,2 với các Deport và các tỉnh Đồng Nai, TPHCM, Biên Hoà. Mỗi ngày lưu lượng xe container, xe ben, xe tải lưu thông qua ngã tư 550 và vòng xoay An Phú nhiều vô kể. Ngã tư 550 là nơi giao nhau giữa đường DT 743 ( tuyến đường nối từ Cầu vượt Gò Dưa Thủ Đức đến Thị Xã Tân Uyên ) và DT 743B ( tuyến đường kết nối giữa Lái Thiêu đến Quốc lộ 1k, nối dài đến DT 743A để về cầu Đồng Nai ) chính vì lẽ đó mà lưu lượng xe trên những trục đường này ở mức cao, đặc biệt là các xe tải trọng lớn.

Song song đó, tuyến đường DT 743 đang được mở rộng nâng cấp lên 6-8 làn. Vì thế nếu hạng mục này được thi công hoàn chỉnh thì tác động rất lớn đến hạ tầng khu vực.

DT743
Tuyến đường DT743 hiện tại đang được nâng cấp mở rộng làn xe

Thông tin dự án cầu vượt ngã tư 550

Tên dự án: Xây dựng cầu vượt ngã tư 550 
Chiều dài: 203,4m
Tốc độ tối đa: 60km/h
Quy mô: bề rộng mặt cầu 16m
Kết cấu: kết cấu thép liên tục, bản mặt cầu bằng bê tông cốt thép - có khẩu độ lớn nhất 40m bao gồm 5 nhịp
Thời gian xây dựng: Khoảng 6 - 7 tháng.

Theo thông tin mới, dự án mở rộng đường DT743 do Tổng công ty Becamex thực hiện xây lắp xây dựng, tiến độ đã gần hoàn thiện. Cụ thể trên toàn tuyến, tiến độ cơ bản đã thi công xong mặt bằng, thảm nhựa xong.

Tại khu vực ngã tư 550, theo ban quản lý, đơn vị thi công đang mở rộng phần vỉa hè cũ, xe cộ lưu thông trên tuyến thuận lợi hơn, không còn cảnh ùn tắc như cách đây ít tháng.

 

Cầu vượt vòng xoay An Phú


Cầu vượt thứ 2 sẽ đặt tại ngã 6 An Phú hay con gọi là cầu vượt vòng xoay An Phú, nơi này mật độ giao thông còn nghiêm trọng hơn ngã tư 550 rất nhiều. Vì nơi này là nơi giao nhau giữa đường Mỹ Phước Tân Vạn ( tuyến đường vừa được thông xe từ KCN Mỹ Phước 3, Bến Cát về đến ngã 3 Tân Vạn, tuyến đường này có mật độ xe tải trọng lớn lưu thông rất nhiều vì nó là trục đường kết nối các khu công nghiệp lớn tại Bình Dương) và tuyến đường DT 743.

cầu vượt 550
Nâng cấp giao thông mở rộng đường DT743 đoạn vòng xoay An Phú

Các công trình này đang chờ kế hoạch cụ thể từ tỉnh Bình Dương, hy vọng sẽ triển khai sớm đế góp phần phát triển bất động sản tại khu vực này. Như mới đây đơn vị Đất Xanh Miền Đông có phối hợp cùng Tecco để triển khai căn hộ Tecco Felice Homes tại đường Lê Thị Trung, gần vòng xoay An Phú chỉ với 1,1 tỷ/ căn 2 phòng ngủ. Đây được xem là dự án rất tốt về giá cũng như về vị trí. Hay ở phân khúc đất nền, Đơn vị U&I đã triển khai đón đầu với dự án Unimall Center nằm trên đường An Phú 18 cách DT743 chưa đầy 200m với mức giá hiện tại chỉ từ 1,5 tỷ/ nền, sổ hồng riêng sang tên công chứng ngay. Khi 2 công trình cầu vượt này được hoàn thiện thì cư dân tại Tecco Felice Homes hay Unimall Center sẽ rất thuận lợi khi di chuyển về thành phố Hồ Chí Minh qua được DT 743.

Unimall Center
Unimall Center- dự án đất nền nhà phố ngay mặt tiền An Phú 18 cách DT743 chưa đầy 200m 

Hiện tại Bình Dương vẫn là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển hạ tầng nhanh nhất cả nước, đặc biệt tập trung tại 2 thành phố mơi là Thuận An và Dĩ An.