Tổng giám đốc Uniland Chu Thanh Hải: nhận định thị trường năm 2020

Công ty Uniland vừa tổ chức tổng kết hoạt động kinh doanh với nhiều sự thành công trong năm 2019. Trong đó, ông Chu Thanh Hải, Tổng giám đốc công ty Uniland, lý giải một phần nguyên nhân giúp công ty thành công trong năm 2019 là phát triển được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của số đông khách hàng, những người có nhu cầu an cư cũng như đầu tư. 

Được biết, năm 2020 Công ty Uniland đặt mục tiêu phân phối ra thị trường 1.660 sản phẩm; trong đó có 200 căn hộ. Khoảng 80% số sản phẩm này thuộc địa bàn tỉnh Bình Dương, 20% còn lại thuộc Đồng Nai.

Hiện nay, hệ thống Uniland gồm 4 chi nhánh tại Bình Dương và TP.HCM với khoảng 200 nhân viên. Để hiện thực hóa mục tiêu nói trên, thời gian tới Uniland sẽ tiếp tục tuyển dụng hàng loạt nhân sự và mở thêm hai chi nhánh tại Gò Vấp, Tân Bình (TP.HCM) để tăng cường khả năng tiếp cận khách hàng.

Dự báo về thị trường năm 2020, ông Hải cho rằng Bình Dương và Đồng Nai vẫn sẽ là hai khu vực "sáng giá" nhất. Theo ông, đối với Bình Dương, ngoài việc là địa phương thu hút FDI hàng đầu cả nước thì việc phát triển thành phố thông minh, Dĩ An và Thuận An lên thành phố, xây dựng trung tâm thương mại thế giới lớn nhất Việt Nam hay đưa vào hoạt động trường Đại học Quốc tế Việt Đức quy mô lên đến 50ha cùng hàng loạt công trình giao thông được xây dựng sẽ là "cú hích" mạnh mẽ cho thị trường bất động sản tăng trưởng.

Trong khi đó, với Đồng Nai, dự án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành bước vào giai đoạn khởi công cùng các dự án xây dựng cầu Cát Lái, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Dầu Giây – Liên Khương, Biên Hòa – Vũng Tàu và đưa vào hoạt động cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng sẽ giúp khu vực này cất cánh. Và đó cũng là lý do Uniland sẽ tập trung tối đa nguồn lực cho hai thị trường này trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Các chuyên viên kinh doanh xuất sắc năm 2019 được vinh danh tại lễ tổng kết
Các chuyên viên kinh doanh xuất sắc năm 2019 được vinh danh tại lễ tổng kết

Trước đó, Ông Chu Thanh Hải - Tổng Giám đốc Uniland, cho biết hiện nay công ty đang nắm trong tay khoảng 3.500 nền đất, là dòng sản phẩm đang có nhu cầu rất lớn trên thị trường. Trong đó bao gồm 1.100 sản phẩm tại Thành phố Thuận An và Thành phố Dĩ An. 1.600 sản phẩm tại thị xã Bến Cát và thị xã Tân Uyên (Bình Dương) và 800 sản phẩm tại thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước). Số sản phẩm này đảm bảo cho Uniland phát triển ổn định trong giai đoạn 2019 – 2020.

'Đích ngắm của Uniland là trở thành nhà tư vấn phát triển và phân phối bất động sản chuyên nghiệp. Tại mỗi dự án, chúng tôi sẽ đồng hành với chủ đầu tư ngay từ giai đoạn sơ khai để nghiên cứu nhu cầu thị trường, quy hoạch, thiết kế sản phẩm đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng. Song song đó, Uniland cũng hỗ trợ chủ đầu tư các thủ tục pháp lý và liên kết cung cấp các gói giải pháp tài chính dành cho chủ đầu tư cũng như khách hàng', ông Hải chia sẻ.

Tập thể khối văn phòng vui mừng với giải thưởng lớn ghi nhận sự đóng góp vào thành tích chung của Uniland năm 2019
Tập thể khối văn phòng vui mừng với giải thưởng lớn ghi nhận sự đóng góp vào thành tích chung của Uniland năm 2019

Theo ông Hải, phân khúc chủ lực mà Uniland tập trung trong giai đoạn trước mắt là đất nền và nhà phố xây sẵn bởi nhu cầu của các khách hàng có nhu cầu nhà ở cũng như khách hàng đầu tư vẫn còn rất lớn. Những khu vực mà công ty tập trung phát triển sản phẩm đều được đánh giá là "điểm nóng" của thị trường bất động sản trong nhiều năm nữa.

Đặc biệt, Bình Dương và Đồng Nai là 'miền đất hứa' của phân khúc đất nền, nhà xây sẵn khi hệ thống hạ tầng đang được đầu tư rất mạnh mẽ, dân nhập cư ngày càng đông. Bên cạnh đó, đây cũng là hai địa phương đóng vai trò đầu tàu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tăng trưởng kinh tế và thu hút vốn đầu tư đều thuộc hàng cao nhất cả nước trong nhiều năm qua.

'Chúng tôi muốn tập trung vào năng lực lõi của Uniland là phát triển những sản phẩm có tiềm năng gia tăng giá trị cao và hiện thực dành cho số đông người dân và các nhà đầu tư. Những dự án đưa ra thị trường phải hội đủ các điều kiện như tọa lạc tại khu vực đông dân cư, quy hoạch và đầu tư chỉn chu, hạ tầng xung quanh kết nối tốt, pháp lý minh bạch và giá bán hợp lý. Bởi khi khách hàng vừa ý thì họ sẽ gắn bó mật thiết hơn với thương hiệu Uniland khi có nhu cầu mua bất động sản', ông Hải nói.

Đội ngũ trẻ trung, nhiệt huyết đang đưa thương hiệu Uniland tiến xa trên thị trường bất động sản
Đội ngũ trẻ trung, nhiệt huyết đang đưa thương hiệu Uniland tiến xa trên thị trường bất động sản

Được biết, Năm 2019, thị trường bất động sản phía Nam đã tiếp tục chứng kiến sự lên ngôi của phân khúc đất nền vùng ven TP.HCM. Đặc biệt, Bình Dương và Bình Phước bất ngờ trở thành điểm nóng thu hút dòng vốn đầu tư ồ ạt của các doanh nghiệp lẫn nhà đầu tư cá nhân. Hầu hết các dự án đất nền tại hai địa phương này đều ghi nhận tỷ lệ tiêu thụ thành công rất cao ở mỗi đợt mở bán.

Với công ty Uniland, việc chuẩn bị kỹ lưỡng về chiến lược kinh doanh và tập trung đầu tư cho nguồn nhân lực, mở rộng hệ thống từ năm 2018 đã mang lại những kết quả hết sức khả quan. Cụ thể, trong năm 2019, công ty Uniland đã giao dịch thành công hơn 1.028 sản phẩm, đạt 95% kế hoạch năm và tăng 60% so với năm 2018.

Đáng chú ý, các dự án Uniland đưa ra thị trường bao gồm Uni Mall Center, Hana Garden Mall, The Eden City, Phố thương mại Lộc Phát, Cát Tường Phú Hưng…đều đạt mức tiêu thụ 95-98%. Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh thị trường bất động sản cạnh tranh và sàng lọc ngày càng khốc liệt. Không ít đơn vị phân phối đã buộc phải thu hẹp quy mô hoặc lặng lẽ rời bỏ thị trường.