Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công Khu công nghiệp VSIP 3 tại Bình Dương

Sáng 19.3, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức lễ động thổ, khởi công xây dựng Khu công nghiệp VSIP 3 có diện tích 1.000 ha nằm trên địa bàn TX.Tân Uyên và tổ chức khánh thành, động thổ các dự án nhà ở xã hội Becamex.

Khu-cong-nghiep-VSIP-3
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công dự án KCN VSIP 3
​​​​​​

Đến dự lễ động thổ các dự án của Bình Dương có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư, đại sứ Singapore tại Việt Nam…

Khu công nghiệp (KCN) VSIP 3 được thiết kế với tầm nhìn của một KCN thông minh, tích hợp công nghệ thông minh trong các hoạt động tại KCN từ sử dụng năng lượng, nước, chất thải đến quản lý giao thông, an ninh…

KCN VSIP 3 sở hữu vị trí đắc địa, liền kề các VSIP hiện hữu ở Bình Dương và trung tâm Thành phố Mới Bình Dương; nằm trên trục đường Vành đai 4, dễ dàng tiếp cận đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn. KCN VSIP 3 có vị trí thuận lợi, từ đây dễ dàng di chuyển đến các cảng và sân bay, cũng như kết nối đến các tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

thủ tướng Phạm Minh Chính
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan mô hình khu công nghiệp VSIP 3 Tân Uyên

VSIP 3 - Bình Dương rộng 1.000 ha, đánh dấu cột mốc quan trọng đối với Liên doanh VSIP bởi dự án này thực hiện việc chuyển đổi chiến lược theo hướng phát triển bền vững hơn, với mô hình KCN thông minh và bền vững.

VSIP 3 - Bình Dương được thiết kế để tích hợp công nghệ thông minh trong các hoạt động, từ việc sử dụng năng lượng, nước, chất thải đến quản lý giao thông và an ninh.

Khu công nghiệp VSIP 3 tọa lạc tại Phường Hội Nghĩa, TX Tân Uyên, Bình Dương

Việc sử dụng các thiết bị giám sát theo thời gian thực để theo dõi, phân tích và tối ưu hóa hiệu suất từ xa, giúp tăng cường giám sát trực quan trước các hoạt động - sẽ giúp KCN này trở nên an toàn, đáng tin cậy cho khách hàng và người lao động.

Giai đoạn 1 của dự án với diện tích 100 ha đã đạt điều kiện để được cấp Chứng nhận Xanh Green Mark của Cơ quan Quản lý xây dựng Singapore (BCA) đối với các KCN, giúp VSIP 3- Bình Dương trở thành một trong những môi trường làm việc xanh và bền vững tại Việt Nam.

Một đặc điểm nổi bật khác của VSIP 3 - Bình Dương là trang trại năng lượng mặt trời tại chỗ rộng 50 ha mang lại lợi ích, độ tin cậy và tính bền vững về việc cung cấp điện cho các khách hàng lớn tại KCN này. Khách hàng đầu tiên của KCN tiếp cận trang trại năng lượng mặt trời đã được quy hoạch là Tập đoàn LEGO của Đan Mạch.

Đến nay, 31 tập đoàn, công ty trong và ngoài nước đã quan tâm tìm hiểu khả năng phát triển sản xuất tại VSIP 3 - Bình Dương, tương đương 176 ha đất công nghiệp và 1,8 tỉ USD vốn đầu tư dự kiến.

Xem ngay các dự án bất động sản tại khu vực lân cận khu công nghiệp VSIP 3 TẠI ĐÂY